ยังไร้ร่องรอย!! ครูปุ๋ย หายตัวกลางเมืองแม่ฮ่องสอน ตร.พุ่งเป้าปมหนี้

0
216
views

ไทยรัฐออนไลน์

ครูสาวหายตัว ไม่ทราบชะตากรรม คนในครอบครัวรอคอยแทบไม่ได้หลับนอน หวั่นเกิดเหตุร้าย ตำรวจแม่ฮ่องสอน ให้น้ำหนักเรื่องหนี้สิน เพราะหายตัวไป หลังนัด 2 ผัวเมียที่ยืมเงิน ตรงศาลาริมถนนสายเลี่ยงเมือง…

เมื่อวันที่ 20 ก.พ. เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองแม่ฮ่องสอน ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบบริเวณศาลาริมถนนสายเลี่ยงเมือง พื้นที่บ้านทุ่งกองมู ต.ปางหมู อ.เมือง จ.แม่ฮ่องสอน เพื่อแกะรอยหาข้อมูลติดตามตัวน.ส.รุ่งทิวา จิตรประนอม อายุ 29 ปี หรือครูปุ๋ย ครูสอนวิชาคณิตศาสตร์โรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่งใน อ.เมือง จ.แม่ฮ่องสอน ซึ่งได้หายตัวไป ภายหลังนายไชยวัฒน์ จรรยาสูง อายุ 42 ปี ผู้คุมเรือนจำจังหวัดแม่ฮ่องสอน ผู้เป็นสามี ได้เข้าแจ้งความเมื่อวันที่ 19 ก.พ. ที่ผ่านมา หลังตัวครูปุ๋ย บอกกับเพื่อนครูที่โรงเรียนจะไปเอาเงินหลักแสน ที่สามีภรรยาคู่หนึ่งได้ยืมไป โดยนัดกันที่ศาลาริมถนนดังกล่าวจากนั้นได้หายตัวไปพร้อมรถจักยานยนต์ฮอนด้า คลิกสีดำแดง ทะเบียน 1 กข 6390 แม่ฮ่องสอน ไม่สามารถติดต่อทางโทรศัพท์ได้

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ได้ข้อมูลจากคนงานชายร้านทำอิฐบล็อกแห่งหนึ่ง ซึ่งอยู่ฝั่งตรงข้ามกับศาลาจุดเกิดเหตุว่า ช่วงประมาณบ่าย 2 โมง เห็นผู้หญิงคนหนึ่งนั่งอยู่กับผู้ชายอีก 1 คน ที่ศาลาจากนั้นเห็นรถคาริเบียนสีขาวขับออกไป แล้วไม่เห็นคนทั้งสองอยู่ที่ศาลา โดยเจ้าหน้าที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดของร้านอิฐบล็อก จับภาพได้เพียงถนนเลี่ยงเมืองหน้าร้าน แต่ไม่เห็นศาลา พบรถคาริเบียนสีขาวขับเคลื่อนตัวช้าๆ เห็นตัวรถด้านข้างอย่างชัดเจน ออกจากจุดศาลา แต่ไม่สามารถมองเห็นคนในรถได้

ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้สอบสวนเจ้าของรถ ซึ่งเป็นเจ้าของรีสอร์ทแห่งหนี่ง ในหมู่บ้านทุ่งกองมู โดยให้การว่า ขับรถผ่านมาเจอครูปุ๋ยนั่งอยู่ศาลาตามลำพัง จึงจอดรถทักทายตามประสาคนรู้จักกัน โดยครูปุ๋ยบอกว่ามานั่งรอเอาเงินกับคนที่ยืมไป จากนั้นได้ขับรถคาริเบียนออกไป ก่อนมาทราบในวันถัดมาว่าครูปุ๋ยได้หายตัวไป

อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน พบหลายประเด็นเชื่อมโยง แต่ให้น้ำหนักไปเรื่องหนี้สินอาจถูกคู่กรณีกักขังตัวไว้ก็เป็นไปได้ หรืออาจเครียดจากปัญหาส่วนตัวแล้วซ่อนตัวเงียบอยู่คนเดียว ซึ่งกำลังเร่งหาพยานหลักฐานเพื่อติดตามตัวให้เร็วที่สุด

ด้านนายอุทิศ จิตประนอม อายุ 55 ปี พ่อของครูปุ๋ย กล่าวว่า หลังทราบการหายตัวไปของบุตรสาวก็ตกใจ เพราะในวันเดียวกันที่หายตัวไปบุตรสาวได้บอกว่าในช่วงเย็นหลังเลิกงานจะขึ้นไปหาพ่อกับแม่ที่บ้านบนดอย แต่แล้วก็เงียบหายไป จนมารู้ว่าลูกสาวได้หายตัวไป ทางครอบครัวจึงมารอฟังข่าวการค้นหาตัว ซึ่งที่ผ่านมาบุตรสาวไม่เคยบอกเล่าเรื่องส่วนตัวใดๆ หรือปัญหาอะไรให้ฟัง

ขณะที่นายไชยวัฒน์ จรรยาสูง ผู้เป็นสามี กล่าวว่า ไม่มีเรื่องทะเลาะหรือปัญหาภายในครอบครัว ทำให้ภรรยาน้อยใจจนต้องหายออกไปจากบ้าน ส่วนเรื่องหนี้สินใครติดหนี้หรือเป็นหนี้ใคร ภรรยาไม่เคยเล่าให้ฟัง จึงเดาไม่ออกถึงสาเหตุที่หายตัวไป แต่มีความกังวลใจเกรงว่าจะเกิดเหตุร้าย เพราะผ่านมา 2 วันยังไม่ได้ข่าวคราว โดยตั้งแต่เกิดเหตุทั้งพ่อ แม่ ตนและญาติๆ ต่างแทบจะไม่ได้หลับได้นอน

สำหรับครูปุ๋ยปัจจุบันอยู่กับผู้เป็นสามีที่บ้านพักภายในเรือนจำจังหวัดแม่ฮ่องสอน มีลูกสาว 2 คน คนแรกอายุ 6 ขวบ และอีกคน อายุ 2 ขวบ.