ยึดสายสะพาย รองอันดับ2 นางสาวอุตรดิตถ์ ปีหน้าอาจเปลี่ยน ประกวดขุนศึก

0
525
views

ไทยรัฐออนไลน์

รองนายกเหล่ากาชาดอุตรดิตถ์ แถลงข่าวตัดสิทธิ์รองอันดับ 2 นางสาวอุตรดิตถ์ ประจำปี 2561 พ้นจากตำแหน่ง หลังตรวจสอบคุณสมบัติ พบว่า มิได้อยู่ หรือศึกษาอยู่ในอุตรดิตถ์ติดต่อกันถึง 1 ปี ผิดเงื่อนไข…

เวลา 14.00 น. วันที่ 18 ม.ค. 61 ที่ห้องประชุมสภา อบจ.อุตรดิตถ์ นางวรรณทิพย์ เกิดกล่ำ รองนายกเหล่ากาชาดจังหวัดอุตรดิตถ์ แถลงข่าวให้รองอันดับ 2 นางสาวอุตรดิตถ์ พ้นจากตำแหน่ง

นางวรรณทิพย์ กล่าวว่า ทางกองประกวดนางสาวอุตรดิตถ์ได้ดำเนินการเปิดรับสมัครและประกวดนางสาวอุตรดิตถ์ไปเมื่อวันที่ 14 มกราคม 61 ณ เวทีกลาง งานพระยาพิชัยดาบหัก และงานกาชาดจังหวัดอุตรดิตถ์ ประจำปี 2561 แต่จากการตรวจสอบคุณสมบัติผู้เข้าประกวด พบว่า มีผู้สมัคร 1 ราย คือ น.ส.ณิชาภัทร พนะสัน ซึ่งเป็นผู้เข้าประกวดหมายเลข 11 มิได้อยู่ หรือศึกษาอยู่ในอุตรดิตถ์ติดต่อกันถึง 1 ปี ซึ่งผิดเงื่อนไขของคุณสมบัติของผู้เข้าประกวด

ทั้งนี้ ทางกองประกวดและคณะกรรมการตัดสินการประกวด ได้มีมติร่วมกันให้ น.ส.ณิชาภัทร พนะสัน พ้นจากตำแหน่งรองอันดับ 2 การประกวดนางสาวอุตรดิตถ์ ประจำปี 2561 โดยนางสาวณิชาภัทร ยินดีลงนามในหนังสือสละสิทธิ์ในการรับรางวัลใดๆ  จากตำแหน่งดังกล่าว และคณะกรรมการตัดสินการประกวดและได้มีมติเห็นชอบมอบรางวัลตำแหน่งรองอันดับ 2 ให้กับผู้เข้าประกวดหมายเลข 4 คือ นางสาวณัฏฐา เมืองเชย ซึ่งเป็นผู้ที่ได้รับคะแนนจากการประกวดลำดับที่ 4 แทน

“ขอแสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และต่อไปกองประกวดจะเพิ่มความระมัดระวัง รอบคอบ ในการตรวจสอบคุณสมบัติผู้เข้าประกวดมากยิ่งขึ้น อย่างไรก็ตาม ต่อไปอาจจะมีการพิจารณาเปิดกว้างคุณสมบัติโดยไม่จำกัดเรื่องภูมิลำเนาผู้เข้าประกวด นอกจากนี้ กองประกวดยังมีการเสนอแนวคิดในการประกวดขุนศึกแทนการประกวดสาวงามอีกด้วย แต่ยังเป็นเพียงแค่แนวคิด ซึ่งจะต้องมีการหารือกันในรายละเอียดอีกครั้ง” นางวรรณทิพย์ เกิดกล่ำ รองนายกเหล่ากาชาดจังหวัดอุตรดิตถ์ กล่าว.