สาวงาม อ.ลี้ คว้ามงกุฎนางสาวลำพูน 2560 พร้อมตำแหน่งขวัญใจช่างภาพ

0
157
views

‘น้องแพน’ ภัสสร บุษดี สาวงามจากอำเภอลี้ คว้ามงกุฎนางสาวลำพูน พร้อมขวัญใจช่างภาพสื่อมวลชน งานพระนางจามเทวีและงานฤดูหนาวจังหวัดลำพูน ประจำปี 2560

เมื่อ 10 ธ.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อคืนวันที่ 9 ธ.ค. 60 ที่เวทีกลางงานพระนางจามเทวีและงานฤดูหนาวจังหวัดลำพูน อ.เมือง จ.ลำพูน นายอรรษิษฐ์ สัมพันธรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน เดินทางมาเป็นประธานในการประกวด นางสาวลำพูน ประจำปี 2560 โดยเปิดโอกาสให้สาวงามที่มีอายุระหว่าง 17-25 ปี มีภูมิลำเนาใน 8 จังหวัดภาคเหนือตอนบน ได้แก่ จังหวัดลำพูน เชียงใหม่ เชียงราย ลำปาง พะเยา แพร่ น่าน และแม่ฮ่องสอน เข้าร่วมประกวด โดยมีการจัดกิจกรรมเก็บตัวและทำการประกวดในรอบคัดเลือกเมื่อวันที่ 6 ธันวาคม 2560 และค่ำคืนวันที่ 9 ธันวาคมที่ผ่านมา ได้ทำการประกวดในรอบตัดสิน ท่ามกลางความสนใจของประชาชนนักท่องเที่ยวที่มารอชมการประกวดกันอย่างเนืองแน่น

ผลการตัดสิน สาวงามที่ได้ครองตำแหน่งนางสาวลำพูนประจำปี 2560 ปีนี้ได้แก่ หมายเลข 35 ‘น้องแพน’ นางสาวภัสสร บุษดี อำเภอลี้ ร่วมกับองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในอำเภอลี้ ส่งเข้าประกวด ได้รับเงินรางวัล 50,000 บาท มงกุฎ พร้อมถ้วยรางวัล และสายสะพายประจำตำแหน่ง รองอันดับ 1 หมายเลข 29 นางสาววาลุลี ดวงวะนา อำเภอแม่ทาร่วมกับองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในอำเภอแม่ทา ส่งประกวด ได้รับเงินรางวัล 25,000 บาท พร้อมถ้วยรางวัล และสายสะพายประจำตำแหน่ง รองอันดับ 2 หมายเลข 21 นางสาวพรธิพา สดใส อำเภอลี้ร่วมกับองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในอำเภอลี้ ส่งประกวด ได้รับเงินรางวัล 15,000 บาท พร้อมถ้วยรางวัล และสายสะพายประจำตำแหน่ง

รองอันดับ 3 หมายเลข 32 นางสาววธูสิริ ใจกลาง เทศบาลตำบลบ้านกลาง ส่งประกวด ได้รับเงินรางวัล 10,000 บาท พร้อมถ้วยรางวัล และสายสะพายประจำตำแหน่ง รองอันดับ 4 หมายเลข 30 นางสาวพิจิกา กองสถาน อำเภอลี้ร่วมกับองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในอำเภอลี้ ส่งประกวด ได้รับเงินรางวัล 6,000 บาท พร้อมถ้วยรางวัล และสายสะพายประจำตำแหน่ง

โดยนางสาวภัสสร นอกจากจะคว้าตำแหน่งนางสาวลำพูน ประจำปี 2560 แล้ว ยังได้รับตำแหน่งขวัญใจช่างภาพและสื่อมวลชนด้วย โดยได้รับเงินรางวัล 5,000 บาท พร้อมถ้วยรางวัล และสายสะพายประจำตำแหน่ง สำหรับภารกิจของนางสาวลำพูนนั้น หลังรับตำแหน่งแล้วจะได้ปฏิบัติหน้าที่ในการเผยแพร่ชื่อเสียงและประกอบกิจกรรมคุณประโยชน์แก่สังคมด้านต่างๆ ของจังหวัดลำพูนต่อไป

ทั้งนี้ งานพระนางจามเทวีและงานฤดูหนาวจังหวัดลำพูน ประจำปี 2560 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 1 – 10 ธันวาคม 2560 ณ บริเวณด้านหน้าสนามกีฬากลางจังหวัดลำพูน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเทิดพระเกียรติพระนางจามเทวี ปฐมกษัตริย์เมืองลำพูน ผู้ทรงก่อตั้งนครหริภุญไชยมาแล้วกว่า 1,300 ปี เพื่อส่งเสริมการแสดงศิลปวัฒนธรรมและการท่องเที่ยวจังหวัดลำพูน การส่งเสริมและสนับสนุนโครงการหนึ่งตำบล หนึ่งผลิตภัณฑ์ (OTOP) เพื่อหารายได้และสนับสนุนการจัดกิจกรรมด้านสาธารณกุศลของจังหวัดด้วย.

ที่มา-ไทยรัฐ