2 เยาวชน เมืองตาก สุดเมตตาช่วยสุนัขติดรั้ว ถูกเหล็กแหลมแทงท้องเจ็บ

0
67
views

2 เยาวชน เมืองตาก สุดเมตตาสัตว์ เจอสุนัขติดรั้วประตูบ้านบาดเจ็บ ถูกเหล็กแหลมแทงที่ท้อง ร้องครวญครางตลอดเวลา  แจ้งกู้ภัยให้ความช่วยเหลือ นำมันส่งรพ.สัตว์รักษาได้สำเร็จ 

เมื่อเวลา 16.40น. วันที่ 27พฤศจิกายน 2560 เยาวชนชาย-หญิง 2คน นักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาแห่งหนึ่งในตัวเมืองตาก ในฐานะพลเมืองดี ที่ขี่รถจักรยานยนต์กำลังจะกลับบ้าน แต่ ผ่านมาพบ สุนัขพันธุ์ไทย เพศเมีย อายุประมาณ 8เดือน ที่ประสบอุบัติเหตุลำตัว ติดอยู่ที่ประตูรั้วบ้าน แห่งหนึ่งริมถนนพหลโยธิน หมู่ที่6 ตำบลไม้งาม อำเภอเมือง จังหวัดตาก จึงรีบจอดรถไปช่วยเหลือ

แต่พบว่า สุนัขดังกล่าว ถูกเหล็กแหลมของประตูรั้ว แทงปักเข้าที่ช่องท้อง ทำให้สุนัขดิ้นร้องอย่างทรมาน โดยเยาวชนทั้ง2คน รีบช่วยกันไปประคองร่างสุนัขดังกล่าว ไว้เพื่อไม่ให้มันเจ็บปวด แล้วรีบโทรขอความช่วยเหลือ จากกู้ภัย เทศบาลตำบลไม้งาม และ กู้ภัย อบจ.ตาก นำเครื่องมือ มาทำการตัดเหล็กประตูรั้ว เพื่อจะได้นำสุนัขออกมา แล้วนำไปรักษาที่สถานพยาบาลสัตว์ในตัวเมืองตาก ทั้งนี้ การช่วยเหลือเป็นไปด้วยความยากลำบาก เพราะ เจ้าของสุนัขไม่อยู่บ้าน

ซึ่งระหว่างที่กำลังพยายามช่วยเหลือสุนัขอยู่นั้น มันก็ทรมานเพราะความเจ็บปวด เกือบ จะแว้งกัด คนอุ้ม ซึ่งเยาวชนชายหญิงทั้ง2คน ไม่ยอมทิ้งร่างของสุนัขตัวนี้ กลับอุ้มประคองและปลอบมันให้คลายตื่นกลัว

จากนั้น กู้ภัย จึงต้องทำการมัดปากมันไว้เพื่อป้องกันอันตรายที่จะเกิดขึ้น แล้วทำการตัดเหล็ก แล้วนำมัน ไปส่ง ให้สัตวแพทย์ทำการรักษา ซึ่งพบว่า มันโชคดี ที่ เหล็กไม่เสียบโดดนอวัยวะสำคัญ สัตวแพทย์ได้ทำการรักษา และ ให้กลับบ้าน พร้อมทำแผล จนกว่าจะหาย

ที่มา-ไทยรัฐ