เปิดบ้านทำบ่อนไฮโล นั่งจิบเบียร์สบายใจ ปกครองลำพูน บุกจับนักพนัน 4 ราย

0
43
views

ทหาร ฝ่ายปกครอง บุกจับเซียนพนันชาย-หญิง ท้าทายมาก ลักลอบเปิดบ้านพักเป็นบ่อน นั่งจิบเบียร์เล่นไพ่ สุดท้ายตำรวจบุกเข้าจับ รวบได้ 4 คน นำตัวเจ้าของบ้านดำเนินคดี   

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 22 พ.ย. 60 พ.อ.นพดล คามเกตุ รองเสนาธิการกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย จ.ลำพูน พร้อมด้วย นายภัทรพล ผัดดวงธรรม ปลัดอำเภอ (อาวุโส) อ.เวียงหนองล่อง จ.ลำพูน ร่วมกันบุกจู่โจมตรวจค้นแหล่งลักลอบเล่นการพนัน ภายหลังได้รับรายงานว่า ที่บ้านเลขที่ 53 หมู่ 1 บ้านเหล่าแมว ต.วังผาง อ.เวียงหนองล่อง จ.ลำพูน มีเซียนพนันชาย-หญิงพากันเปิดบ้านเล่นพนันไฮโล เอาทรัพย์สินกัน ลักษณะเป็นบ่อนมีคนเข้าออกอยู่ตลอดเวลา

ภายหลังจากได้รับรายงาน จึงวางแผนเพื่อเข้าตรวจค้นจับกุม เบื้องต้นภายในบ้านพบเป็นบ้านปูนชั้นเดียว ในห้องพบเซียนพนันชายและหญิงกำลังนั่งบนเก้าอี้ล้อมวงแทงพนันไฮโลกันอย่างสนุกสาน บางคนก็นั่งจิบเบียร์ไปด้วยส่งเสียงกันสนุก เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการปิดเส้นทางการหลบหนี พร้อมกันนั้นได้ส่งสัญญาณให้คนในห้องออกมาเปิดประตู จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงควบคุมนักเล่นไว้ได้ทั้งหมดประกอบด้วย นายสุรเชฎ เดชมณี อายุ 43 ปี เป็นเจ้าของบ้านและรับเป็นเจ้ามือ นอกจากนี้ยังได้จับกุม นางวชิรา วงศยา อายุ 41 ปี นางจันทร์สม คำวิลา อายุ 54 ปี และนางวันดี หมูหล้าฟู อายุ 50 ปี

พร้อมด้วยของกลางจานรองฝาครอบ จำนวน 1 ชุด ลูกเต๋า จำนวน 3 ลูก โต๊ะแผงไฮโล จำนวน 1 ตัว เงินสดจำนวน 2,105 บาท สอบสวนผู้ต้องหาได้ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา จึงได้แจ้งข้อกล่าวหาลักลอบเล่นการพนัน (ไฮโล) เอาทรัพย์สินกัน และร่วมกันกับพวกที่หลบหนีลักลอบเล่นการพนัน (ไฮโล) พนันเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต จึงได้นำตัวผู้ต้องหาทั้ง 4 คน ส่ง พงส.สภ.เวียงหนองล่อง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ที่มา-ไทยรัฐ