รถตู้ขนแรงงานเมียนมา ชนท้าย 10 ล้อ บรรทุกส้ม เจ็บหนัก 1 ต่างด้าวปลอดภัย

0
51
views

รถตู้ ขนแรงงานต่างด้าว จาก อ.แม่สอด จ.ตาก จะเข้ากรุงเทพ ชนท้าย รถ 10 ล้อ บรรทุกส้ม คนขับบาดเจ็บ ส่วนแรงงานต่างด้าวปลอดภัย โชเฟอร์ 10 ล้อ เผย ออกจากด่านช่าง เข้าเลนขวาจึงถูกรถตู้ชนท้าย

เมื่อเวลา 23.30 น.วันที่ 23 พ.ย. ร.ต.อ.อดุลย์ รัตนวรกันต์ รองสารวัตรสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองกำแพงเพชร รับแจ้งว่า มีเหตุรถชนกันที่ถนนสายพหลโยธิน หลักกิโลเมตรที่ 442 หมู่ 2 ต.อ่างทอง อ.เมือง จ.กำแพงเพชร ไปตรวจสอบพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างกำแพงเพชรธรรมสถาน

ที่เกิดเหตุ พบรถตู้ ยี่ห้อโตโยต้า สีขาวทะเบียน 30-0210 จ.ตาก ข้างรถเขียนว่า ท.วีท ทวีโชค จำกัด สภาพรถด้านหน้าฝั่งคนขับพังยับเสียหาย พบ นายสรเดช เชาว์เสถียร อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 12 ต.เตาปูน อ.โพธาราม จ.ราชบุรี ถูกอัดติดกับพวงมาลัย หน่วยกู้ภัยต้องใช้อุปกรณ์งัดเอาตัวออกมาส่งโรงพยาบาลกำแพงเพชร ขณะที่ บนถนนมีส้มเขียวหวาน กระจายเรี่ยราดทั่วไป และยังพบลังใส่ส้ม ร่วงหล่นอยู่ด้วย

ที่เกิดเหตุพบแรงง่านต่างด้าว ชาวเมียนม่า จำนวน 12 คน นายอ่อง อายุ 24 ปี แรงงานต่างด้าว เปิดเผยว่า พวกตนมาจากเมียววดี ประเทศเมียนม่า ขึ้นรถตู้ที่ อ.แม่สอด จ.ตาก จะไปทำงานที่กรุงเทพ โดยตนนั่งอยู่หน้ารถคู่คนขับ เมื่อถึงที่เกิดเหตุ เกิดชนท้ายรถบรรทุก จนคนขับบาดเจ็บ ส่วนรถบรรทุกได้ขับต่อไป โดยที่เกิดเหตุ มีรถตู้ซึ่งเป็นเพื่อนของนายสรเดชมาจอดดูจำนวนมาก เนื่องจากเป็นกลุ่มรถตู้ ที่ไปรับแรงงานต่างด้าวมาจาก อ.แม่สอด ด้วยกันหลายสิบคัน

ต่อมา มีคนพบรถบรรทุก 10 บรรทุกส้มเต็มคัน จอดอยู่เลยจากที่เกิดเหตุไป 1 กิโลเมตร ไปตรวจสอบพบว่า เป็นรถ 10 ล้อ ยี่ห้อฮีโน่ ทะเบียน 70-6076 พระนครศรีอยุธยา มีนายสุชาติ อิ่มแก้ว อายุ 59 ปี อยู่บ้านเลขที่ 135 หมู่ 5 ต.โคกมะขาม อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ ที่ท้ายรถมีรอยเฉี่ยวชน ลังส้มเขียวหวาน เกือบหลุดร่วงหลายลัง นายสุชาติเปิดเผยว่า ตนขับรถบรรทุกส้ม มาจาก จ.เชียงใหม่ กำลังจะไปส่งที่ตลาดไท

ก่อนถึงที่เกิดเหตุ ตนขับรถเข้าด่านชั่ง หลังจากชั่งน้ำหนักแล้วก็ออกมา โดยขับรถปาดเข้าเลนขวา เพื่อแซงรถใหญ่ แต่รถตู้ที่ขับมาด้านหลังคงมาเร็วจึงเบรกไม่ทัน ชนท้ายรถของตน ตนจึงหาที่จอดรถข้างทาง เพื่อรอตำรวจและประกันมาตรวจสอบ หลังดูที่เกิดเหตุแล้ว ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจให้นายสุชาติ ขับรถไปส่งของก่อนแล้วกลับมาให้สอบสวนในวัน ต่อไป.

ที่มา-ไทยรัฐ