ชักรอกอาหารส่งไปช่วย ชาวบ้านพิษณุโลก400คน น้ำป่าซัดสะพานพัง-ถูกตัดขาด

0
646
views

เกิดเหตุน้ำป่าซัดสะพาน ที่ อ.เนินมะปราง จ.พิษณุโลก พังเสียหาย ตัดขาดชาวบ้าน 400 คน เจ้าหน้าที่เร่งช่วยเหลือ เบื้องต้น ตั้งเต็นท์ทำอาหาร ชักรอกส่งไปช่วยแล้ว …

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 17 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณสะพานคอนกรีตข้ามคลองห้วยอีคำ หมู่ 11 บ้านร่มเกล้า ต.ชมพู อ.เนินมะปราง จ.พิษณุโลก ถูกน้ำป่าซัดพังเสียหายหลังมีฝนตกหนักให้พื้นที่ โดยมี นายทวีศักดิ์ ล่อกา ปลัดฝ่ายความมั่นคง อ.เนินมะปราง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ไปให้ความช่วยเหลือ

จากการสำรวจเบื้องต้น พบว่าคอสะพานซึ่งเป็นคอนกรีตเสริมเหล็กถูกน้ำซัดจนทรุด รถทุกชนิดไม่สามารถสัญจรผ่านไปมาได้ และยังส่งผลทำให้ชาวบ้านกว่า 80 ครอบครัว จำนวน 400 คน ไม่สามารถเดินทางเข้าออกได้ แทบจะถูกตัดขาดจากโลกภายนอก

ทั้งนี้ จะได้มีการประสานไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ให้เข้ามาช่วยซ่อมแซม และจัดหาสะพานแบริ่งมาติดตั้ง เพื่อให้ชาวบ้านสัญจรไปมาได้สะดวกเป็นการชั่วคราวก่อน ล่าสุดเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูและเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยข่าวภาพพิจิตร ได้ไปตั้งเต็นท์บริเวณสะพาน เพื่อทำการปรุงอาหาร และส่งเข้าไปช่วยเหลือชาวบ้าน โดยใส่ตะกร้าชักรอกข้ามฝั่งไปให้กับชาวบ้านที่มารอรับการช่วยเหลือ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนเบื้องต้นแล้ว

สำหรับเหตุการณ์น้ำป่าซัดคอสะพานทรุดครั้งนี้ นายวัลลภ ทิวทอง อายุ 54 ปี อดีตผู้ใหญ่บ้านร่มเกล้า เปิดเผยว่า เหตุเกิดขึ้นช่วงกลางดึกที่ผ่านมา เพราะในพื้นที่มีฝนตกลงมาหนักทำให้มีปริมาณน้ำสะสมในเขตอุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวงและไหลมาตามลำห้วย ก่อนที่จะไหลลงคลองห้วยอีคำอย่างเชี่ยวกราก ซัดคอสะพานพังดังกล่าว.