ควบกระบะซื้อเค้ก ฉลองวันเกิดให้ลูก เสียหลักชนต้นไม้ หวิดดับยกครัว

0
47
views

หวิดดับยกครัว พ่อขับกระบะพาแม่ ลูก และญาติๆ ไปซื้อเค้กเพื่อฉลองวันเกิดลูกชาย ระหว่างทาง รถเสียหลักหมุนตกลงข้างทาง ชนต้นไม้ใหญ่ ทำสาหัส 3 เจ็บ 2 ราย ที่พะเยา …

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 17 กันยายน ร.ต.อ.ยศพนธ์ หลักดี รองสว.(สอบสวน) สภ.เมืองพะเยา รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุ รถชนต้นไม้ บริเวณถนนเส้นศูนย์เมล็ดข้าวพะเยา เลี้ยวซ้ายเข้า ม.16 บ้านใหม่พัฒนา ตำบลบ้านต๋อม อำเภอเมือง จ.พะเยา มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยกลาง และชุดกู้ภัยเทศบาลตำบลบ้านต๋อม รุดตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบรถยนต์กระบะมาสด้า สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน บน 551 พะเยา ชนหลักลายข้างทาง โดยความแรงขอรถ ยังไถลไปฟาดกับต้นไม้ขนาดใหญ่อย่างแรง จนสภาพรถด้านหน้าและด้านขวา ฝั่งที่นั่งคนขับ พังเสียหายอย่างหนัก ส่งผลให้คนขับ ทราบชื่อภายหลัง คือ นายมนตรี รัศมี อายุ 31 ปี ถูกอัดก็อบปี้ติดภายในตัวรถ อาการสาหัส ไม่รู้สึกตัว ใบหูซ้ายขาด

นอกจากนี้ ยังมีผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บติดอยู่ในซากรถอีก 4 ราย ทราบชื่อคือ นางรัตติกาล เมธา อายุ 21 ปี อาการสาหัส แผลฉีกใบหน้า ฟันหัก อาการซึม นายวสันต์ ช่างไม้ อายุ 29 ปี มีแผลฉีกขาดกลางศีรษะ มือขวา นายประสาน มหาวงค์ อายุ 39 ปี ได้รับบาดเจ็บบริเวณหลัง และ ด.ช.ธารทิพย์ รัศมี อายุ 3 ขวบ มีแผลแตกบริเวณหน้าผาก เจ้าหน้าที่จึงต้องเร่งช่วยนำคนเจ็บออกมา โดยใช้เวลานานกว่า 1 ชั่วโมง จึงสามารถนำคนเจ็บออกมาได้ ก่อนเร่งนำตัวส่ง รพ.พะเยา

จากการสอบสวนในเบื้องต้นทราบว่า คนขับได้ขับรถยนต์คันดังกล่าวพาลูกเมียและญาติรวม 5 คน ออกมาจากบ้าน เพื่อเดินทางไปซื้อเค้กวันเกิดให้ลูก ขณะขับรถกลับเข้าตัวเมืองพะเยา พอมาถึงบริเวณที่เกิดเหตุ ขับรถมาด้วยความเร็ว ปรากฏว่า รถกระบะเกิดเสียหลัก หมุนตกลงข้างทางชนกับต้นไม้ใหญ่ ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้สืบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป.

ไทยรัฐ