สยอง! ใบมีดเครื่องตัดหญ้าหลุด ฟันขาซ้ายลุงชาวน่าน ขาดกระเด็น

0
55
views

(จนท.ป่าไม้หน่วยจัดการต้นน้ำกอน สาขาที่ 5)

ลุงชาวน่าน ยืนตัดหญ้าหน้าบ้าน โชคร้ายใบมีดหลุดฟันขาซ้ายขาดกระเด็น ชาวบ้านตะโกนขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ที่มาปลูกป่า หนทางลำบากใช้เวลาเกือบ 2 ชม. ถึงมือหมอ ยังไม่ยันต่อกลับมาใช้การได้หรือไม่

เมื่อวันที่ 14 ก.ย. 60 ขณะที่เจ้าหน้าที่ป่าไม้หน่วยจัดการต้นน้ำน้ำกอน สาขาที่ 5 ร่วมกับชุมชนบ้านน้ำทา เสร็จกิจกรรมปลูกต้นไม้ตามโครงการปลูกป่า ปลูกต้นไม้ และเพิ่มพื้นที่สีเขียวและประชารัฐบริเวณอ่างเก็บน้ำบ้านน้ำทา หมู่ที่ 9 ต.ปิงหลวง อ.นาหมื่น จ.น่าน มีชาวบ้านตะโกนเข้าขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ เนื่องจาก นายดวง อินนันใจ อายุ 63 ปี ชาวน่าน ถูกใบมีดเครื่องตัดหญ้าหลุดและกระเด็นตัดข้อเท้าซ้ายขาดขณะตัดหญ้าบริเวณบ้านตัวเอง

จากนั้นชาวบ้านและเจ้าหน้าที่ช่วยกันปฐมพยาบาล นายดวง เนื่องจากเสียเลือดเป็นจำนวนมาก พร้อมนำเท้าที่ขาดส่ง รพ.นาหมื่น พร้อมผู้บาดเจ็บ ซึ่งระหว่างการนำส่งเป็นทางลาดชันขึ้น-ลงเขา ประกอบกับก่อนหน้านั้นเกิดฝนตกหนัก ต้องใช้รถโฟว์วีลของป่าไม้ที่อยู่ใกล้ที่เกิดเหตุเดินทาง ใช้เวลาเกือบ 2 ชั่วโมงส่งมือแพทย์ที่ รพ.นาหมื่น เร่งทำการห้ามเลือดและล้างแผล ก่อนส่งเข้ารักษาตัวต่อที่ รพ.น่าน อย่างเร่งด่วน แต่ทางแพทย์ยังไม่สามารถยืนยันได้ว่าเท้าที่ขาดจะสามารถต่อแล้วกลับมาใช้การได้ปกติหรือไม่.
ที่มา-ไทยรัฐ